Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Từ lâu đã được coi là một trong những chất vitamin không thể thiếu trong cơ thể nhất là trong thời đại hiện nay, khi con người đang ngày càng chú trọng đến sức khỏe của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về 6 lợi ích của vitamin C để biết về tầm quan trọng của loại vitamin này nhé.

1. Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Interferon được sản sinh từ các tế bào bị nhiễm virus hoặc bị kích thích bởi các tác nhân lạ vì vậy sự hình thành của Interferon là do sự kích thích từ các nguồn thông tin này. Interferon là một trong những hàng rào quan trọng nhất của cơ thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố ngoại lai tuy nhiên Interferon chỉ có tác dụng chống virus bên trong tế bào. Thiếu hụt Interferon sẽ làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể đồng thời tạo các điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Vitamin C là một trong những chất cùng hệ miễn dịch tổng hợp và hình thành Interferon vì vậy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra các chất dinh dưỡng trong cam còn giúp cơ thể khỏe mạnh.

2. Vitamin C giúp sản xuất collagen

Collagen là một loại protein chính của cơ thể, có mặt tại nhiều nơi trong cơ thể người và có vai trò quan trọng trong cuộc sống như bảo vệ tim mạch, chống lão hóa. Vitamin C có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp và hình thành collagen cho cơ thể người nhất là hình thành sợi collagen ổn định, đồng thời cũng hạn chế quá trình phá hủy cấu trúc của collagen do thời gian. Nhờ đó, vitamin C còn giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, ngăn ngừa các vết bầm trên da.

3. Vitamin C giúp chống oxy hóa

Trong khi vitamin E chống oxy hóa tan trong mỡ thì vitamin C hoạt động cùng các enzym chống oxy hóa khác hỗ trợ vitamin E đồng thời cũng chống oxy hóa trong môi trường nước của cơ thể ở cả nội và ngoại bào, chuyển hóa các chất oxy hóa thành những chất vô hại và thải ra ngoài qua hệ bài tiết.

Vitamin C cùng các chất khác giúp ngăn chặn quá trình hình thành của các gốc tự do, tăng cường khả năng chống oxy hóa và duy trì nồng độ glutathione trong máu.

Xem thêm:

10 lợi ích không thể bỏ qua của Cam

4 thực phẩm vàng ngăn ngừa bệnh tim mạch

4. Vitamin C giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Vitamin C hỗ trợ tổng hợp collagen, một trong những thành phần không thể thiếu của thành mạch máu, giúp làm dày thành mạch máu và đảm bảo tính ổn định,vững chắc của thành mạch từ đó ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mạch máu.

Vitamin C cũng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như máu nhiễm mỡ, xơ cứng động mạch, … Bên cạnh đó vitamin C cũng giúp cơ thể duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa các biến chứng của cao huyết áp đồng thời chống tạo máu đông giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn, giảm thuyên tắc mạch máu.

5. Vitamin C giúp ngăn ngừa ung thư

Vitamin C  được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, … Vitamin C chống oxy hóa, ngăn ngừa hình thành các gốc tự do từ đó giúp bảo vệ cấu trúc của tế bảo, tăng cường hệ miễn dịch và ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư.

6. Vitamin C thúc đẩy quá trình  hấp thu các chất dinh dưỡng khác vào cơ thể

Vitamin C cũng là một chất kích hoạt enzyme giúp cơ thể dễ dàng hấp thu sắt, hỗ trợ chuyển hóa sắt vào cơ thể từ đó ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu. Vitamin C cũng giúp cơ thể chuyển hóa canxi  sang dạng khó hòa tan vì vậy đặc biệt có lợi cho xương khớp nhưng đồng thời cũng có tác dụng ngăn ngừa kết tủa canxi tại thành ruột.

7. Vitamin C giúp thải độc cho cơ thể

Như đã nói, vitamin C giúp chuyển hóa các tác nhân gây oxy hóa thành các chất vô hại và thải ra ngoài có thể qua đường bài tiết, đây cũng là một trong những hình thức thải độc cơ thể của vitamin C.

Bên cạnh đó vitamin C còn giúp thải độc của nhiều loại thuốc trong cơ thể , làm giảm độc tính của thuốc đồng thời chuyển hóa các thành phần độc hại để đào thải qua nước tiểu.

 Cũng chính vì 6 lợi ích của vitamin C, chúng ta nên duy trì bổ sung vitamin C mỗi ngày để duy trì sức khỏe hàng ngày. Bên cạnh việc sử dụng vitamin C chúng ta cũng cần chú ý dùng thêm các loại thực phẩm bổ sung vitamin khác cùng các loại dược phẩm như nhung hươu để phòng chống các căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, suy thận đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

                                                                                                Nguồn: nhunghuoungacaocap.com

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *