Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Chế độ dinh dưỡng là trợ thủ không thể thiếu trong quá trình bảo vệ sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh trong đó có các bệnh liên quan đến thận. Vậy người bị bệnh thận nên tránh sử dụng những loại thực phẩm nào? Hãy cùng tìm hiểu 8 loại thực phẩm người bị bệnh thận nên tránh để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn.

1. Người bị bệnh thận nên tránh sử dụng các loại thịt đỏ

Người bị bệnh thận thường bị suy giảm chức năng lọc máu và chất dinh dưỡng vì vậy lượng protein được nạp vào cơ thể cần được kiểm soát chặt chẽ. Nạp quá nhiều protein sẽ khiến tình trạng bệnh thận trầm trọng hơn do quá trình chuyển hóa protein gặp khó khăn. Các loại thịt đỏ không những có lượng protein cao mà hàm lượng protein này còn không tốt cho cả người bị bệnh thận và người khỏe mạnh bình thường. Lượng thịt đỏ nạp vào cơ thể thậm chỉ còn là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận đồng thời khiến tình trạng bệnh thận nghiêm trọng hơn. Thay về sử dụng thịt đỏ để bổ sung protein, bạn có thể bổ sung protein từ thực vật, cá, trứng.

2. Người mắc bệnh về thận nên tránh sử dụng các đồ uống có cồn

Bệnh thận làm suy giảm khả năng thải độc cho cơ thể mà khi chúng ta nạp lượng lớn chất cồn vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thải độc của thận chẳng những khiến giảm khả năng lọc chất thải ra khỏi máu mà còn khiến thận phải hoạt động hết công suất. Rượu còn khiến cơ thể bị mất nước, ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào trong đó có cả thận. Ngoài ra sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn còn ảnh hưởng đến các vấn đề tim mạch như suy tim từ đó gây ảnh hưởng đến thận.

3. Hạn chế sử dụng muối ăn

Lượng natri trong cơ thể quá cao sẽ gây tổn hại cho thận. Khi cơ thể có quá nhiều natri thận sẽ phải giữ lại nước để làm loãng chất điện giải trong máu và đảm bảo tim hoạt động bình thường từ đó khiến thận bị tổn thương. Lượng muối cao gây rối loạn thải độc ở thận khiến các chất protein bị bài tiết qua đường nước tiểu, làm gia tăng tình trạng bệnh và dễ dẫn đến suy thận.

4. Cafein

Các chất cafein là chất kích thích khiến tốc độ lưu thông máu tăng làm tăng huyết áp đồng thời gây suy giảm chức năng thận. Chất cafein còn giúp lợi tiểu, điều này đối với bệnh nhân bị bệnh thận nặng sẽ làm tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Thực tế đã chứng minh nếu dùng cafein với số lượng lớn trong một thời gian dài sẽ khiến bệnh suy thận ngày càng nặng hơn kéo theo đó là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao. Cafein đôi khi cũng là một trong những nguyên nhân gây sỏi thận.

5. Các sản phẩm chứa chất ngọt nhân tạo

Sử dụng quá nhiều đồ ngọt trong một ngày đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, đồ ngọt nhân tạo lại càng mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể trong nhất là thận. Các loại đồ uống có chất ngọt nhân tạo cùng các loại bánh kẹo ngoài lượng đường lớn còn có phẩm màu và các chất nguy hại cho cơ thể. Trong trường hợp thận đang không khỏe, các chất độc hại này không được thải ra ngoài càng làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng và làm tăng nguy cơ bị suy thận lên gấp đôi.

Xem thêm:

5 tác dụng không ngờ của các loại quả mọng

10 lợi ích không thể bỏ qua của Cam

6. Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa cũng giống như các các loại thịt đỏ, tuy cung cấp protein cho cơ thể những loại protein này không lành mạnh với sức khỏe mà phải trải qua một quá trình chuyển hóa phức tạp. Khi thận bị tổn thương lượng protein có thể bị thải ra ngoài gây ra những bất lợi cho cơ thể.

7. Đồ uống có ga

Đồ uống có ga không chỉ có chất tạo màu mà đôi khi còn có lượng đường nhân tạo cao, cafein và các chất hóa học. Các chất độc hại này đi vào cơ thể sẽ khiến thận phải hoạt động nhiều hơn, Đối với bệnh nhân bị bệnh thận đang cần thời gian để thận thư giãn, nghỉ ngơi để hồi phục thì nước có ga là một đối tượng không nên sử dụng. Ngoài các bệnh về thận, đồ uống có ga còn là nguyên nhân gây bệnh của rất nhiều căn bệnh khác như các bệnh về gan, tiểu đường từ đó gây ảnh hưởng đến thận.

8. Hút thuốc

Chúng ta luôn biết hút thuốc có hại cho sức khỏe tim mạch, ảnh hưởng đến phổi do khói thuốc chứa nhiều chất độc hại mà chưa biết, hút thuốc còn gây ảnh hưởng đến thận. Theo nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp chí của Hội Tim mạch Hoa Kỳ đã kết luận hút thuốc gây suy giảm nhanh chóng các chức năng của thận. Ngoài ra hút thuốc còn làm trầm trọng thêm tình trạng các bệnh có ảnh hưởng đến thận như: tiểu đường, huyết áp cao.

8 loại thực phẩm này không chỉ những người bị bệnh thận nên tránh mà chúng ta cũng nên sử dụng một cách hợp lý để phòng ngừa các bệnh liên quan đến thận mà nguy hiểm bậc nhất là suy thận. Bên cạnh đó, để phòng tránh bệnh suy thận, chúng ta có thể sử dụng thêm các loại thảo dược như nhung hươu. Để tìm hiểu thêm về loại thực phẩm bổ dưỡng này bạn có thể tìm hiểu thêm qua link: https://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/

                                                                                             Nguồn: nhunghuoungacaocap.com

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *