Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

 

Chiều cao của người Việt Nam là rất thấp so với các quốc gia trên thế nói chung và khu vực châu Á nói riêng. Chiều cao con người được tác động bởi nhiều yếu tố như: 23% do di truyền, 31% do dinh dưỡng, 20% do vận động thể thao, 16% do môi trường và 10% do tâm lí xã hội.

Dựa theo con số trên thì các bạn vẫn có thể cải thiện được chiều cao của mình dựa vào các yếu tố khác ngoài di truyền. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao hiệu quả và tối ưu nhất, bạn nên áp dụng ngay thôi!

Tạo thói quen lành mạnh và hợp lí

Uống nước mỗi ngày

che-do-dinh-duong-tang-chieu-cao-2

Nước rất tốt cho cơ thể con người, nó là nguồn sống cho mỗi người. Nếu bạn muốn cơ thể bạn phát triển khỏe mạnh và toàn diện về mọi cơ quan, bộ phận thì cơ thể bạn cần hấp thụ đủ lượng nước.

Tích cực thường xuyên uống nước mỗi ngày cũng góp phần giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng với một cơ thể khỏe mạnh. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 1,5-2 lít nước, phân chia thành các phần nước và uống mọi lúc mọi nơi, tránh để cơ thể bị mất nước quá lâu sẽ làm cơ thể bạn bị yếu đi như cây thiếu nước.

Thói quen ăn bữa sáng

che-do-dinh-duong-tang-chieu-cao-3

Hiện nay, nhiều giới trẻ thường có xu hướng bỏ bữa sáng và một ngày chỉ có 2 bữa trưa và tối. Nhưng các bạn không biết rằng một bữa ăn sáng của bạn có thể còn quan trọng hơn cả 2 bữa ăn chính.

Một mẹo nhỏ giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên thì bạn hãy tích cực tạo thói quen ăn sáng hàng ngày. Nếu bỏ qua bữa ăn sáng thì đó không phải là sự lựa chọn sáng suốt bởi mỗi bữa ăn sáng sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và chiều cao của bạn sẽ phát triển tốt hơn.

Mỗi buổi sáng đi tập thể dục bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn lót dạ bằng các loại trái cây ( chuối, táo, dâu tây, …) hoặc thực phẩm giàu protein ( trứng, đậu nành, …).

Kiểm soát cân nặng

che-do-dinh-duong-tang-chieu-cao-4

Bạn hãy kiểm soát cân nặng của mình thường xuyên để tránh tình trạng béo phì ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bạn nên duy trì một cân nặng lí tưởng để xây dựng chế độ tập luyện và ăn uống tăng chiều cao hợp lí.

Dinh dưỡng tăng chiều cao nhanh chóng

che-do-dinh-duong-tang-chieu-cao-5

Với 31% dinh dưỡng là yếu tố quyết định tới chiều cao thì các bạn hãy tập trung nhiều vào chế độ ăn dinh dưỡng tăng chiều cao hàng ngày của bạn. Nếu bạn bổ sung những chất dinh dưỡng tăng chiều cao thường xuyên nó có thể giúp bạn cao thêm 5-7cm sau vài tháng.

Canxi: Canxi là thành phần chính cấu thành nên xương khớp và hàm răng, ngoài ra nó còn giúp điều hòa sự co bóp cơ, làm đông máu, duy trì huyết áp và nhịp tim bình thường. Canxi có nhiều trong trứng, sữa, đậu, ….

Vitamin D làm tăng hấp thụ canxi, giúp xương luôn chắc khỏe. Hấp thụ vitamin D nhanh chóng và tốt nhất bằng cách tắm nắng.

MK7 giúp vận chuyển canxi vào xương, giúp xương luôn dẻo dai và chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận, táo bón, vôi hóa mô mềm và cơ xơ. MK7 có nhiều trong tôm, cua, tép, ….

 

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *