Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Nước dừa có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu 3 tháng đầu không nên uống nước dừa. Vậy bé 9 tháng tuổi có uống nước dừa được không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bé 9 tháng uống nước dừa được không?

Bé 9 tháng tuổi hoàn toàn có thể uống được nước dừa, bạn có thể cho bé uống vừa phải không nên cho bé uống quá nhiều, khiến trẻ dễ bị đầy hơi, chướng bụng. Trẻ từ 5, 6 tháng tuổi trở nên cũng có thể uống nước dừa, tuy nhiên cần cho bé tập làm quen và mỗi lần cho bé uống 2 đến 3 thìa rồi cách khoảng 3 ngày lại cho bé uống theo lượng nước dừa tăng dần dần. Các mẹ lưu ý là không nên cho trẻ uống nước dừa đã để quá lâu và nên chọn cho bé nhưng quả dừa nước dừa non, tươi, tránh cho bé uống nước từ các quả dừa có màu nâu để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Một số chất dinh dưỡng của nước dừa như:

  • Nước dừa chứa chất acid lauric sẽ giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt và ngăn ngừa các căn bệnh về dạ dày.

  • Nước dừa là loại nước tốt nhất giúp bé giải khát, và ngăn ngừa tình trạng mất nước.

  • Nước dừa lợi tiểu và có tác dụng đẩy chất cặn bã ra ngoài qua nước tiểu nên nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu cho bé. Đây cũng là phương pháp phòng ngừa táo bón, củng cố chức năng đường ruột và khiến hệ tiêu hóa của bé được khỏe mạnh.

Tuy nước dừa rất tốt cho bé nhưng không nên cho bé uống nước dừa quá nhiều, và không dùng để thay nước lọc hay uống trước bữa ăn.

Ngoài nước dừa thì bé có thể uống được loại nước nào?

Ngoài nước dừa ra thì các mẹ có thể cho bé uống thêm các loại nước ép hoa quả để giúp bé có nhiều chất dinh dưỡng hơn như: nước cà rốt, nước nho, nước táo, dưa hấu… Tuy nhiên chúng ta nên hạn chế không cho bé uống quá nhiều, bởi uống quá nhiều sẽ kích thích vị giác của bé khiến bé không còn hứng thú với sữa mẹ nữa. Chính vì thế các mẹ nên cho bé tập uống bằng nước lọc. Tuy nhiên không cho trẻ uống nước trước bữa ăn, sẽ khiến trẻ cảm thấy no và không muốn ăn.

Để đảm bảo sức khỏe của trẻ thì nên cho trẻ uống nước tinh khiết, bởi hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn yếu nên nước chỉ cần nhiễm vi khuẩn vi rút cũng đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ. Còn chưa kể, hiện nay có nhiều nguồn nước bị ô nhiễm kim loại nặng mà việc đun sối cũng không thể loại bỏ được. Để có nguồn nước tinh khiết cho gia đình ăn uống thì chỉ có máy lọc nước RO có thể mang lại.

Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay có thể lọc được 99,99% với mọi chất bẩn như vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng và chất độc hại.

Tham khảo: Giá máy lọc nước RO

Các ông bố bà mẹ nào cũng vậy. Luôn luôn mong con cái được khỏe mạnh khôn ngoan. Chính vì thế mà nguồn nước được đảm bảo sẽ giúp con tránh khỏi được mọi bệnh tật.

Xem thêm: Trẻ trên 5 tháng uống nước hoa quả gì để giúp trẻ khỏe mạnh

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *