Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Cách chữa mỏi chân đơn giản tại nhà? Vâng mỏi chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Tuy tình trạng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng thường gây nhiều hệ lụy không mong muốn. Vậy, ngâm chân với gì cho đỡ mỏi chân cũng như cách ngâm chân như thế nào giúp cải thiện tình trạng mỏi chân hiệu quả nhất.

Cách chữa mỏi chân đơn giản tại nhà
Cách chữa mỏi chân đơn giản tại nhà

Một số nguyên nhân gây mỏi chân và những cách chữa mỏi chân đơn giản

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Nguyên nhân nào gây mỏi chân

Nhiều yếu tố có thể gây mỏi chân. Chân mỏi có thể kèm theo đau, nhức hoặc chuột rút. Chân mệt mỏi thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Nếu bạn cảm thấy mỏi chân kèm theo các triệu chứng mệt mỏi khác thì có thể là dấu hiệu cảnh báo  bệnh nào đó.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến chân mỏi:

1. Đi nhiều hơn mọi khi

Nếu gần đây bạn di chuyển nhiều hơn bình thường, chân có thể cảm thấy mỏi. Để cải thiện tình trạng. Hãy đảm bảo rằng bạn đang nghỉ ngơi đầy đủ và làm việc trong giới hạn của cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn tránh căng thẳng và chấn thương.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng chân trong khi làm việc, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi trong ngày.

2. Không tập thể dục:

Ngược lại với việc di chuyển nhiều hơn bình thường, thì những ai không tập thể dục cũng gây mỏi chân. Nếu bạn phải ngồi trong thời gian dài, hãy cố gắng đứng và vận động ít nhất năm phút mỗi giờ.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên giường, hãy thực hiện các bài tập nâng cao chân đơn giản và kéo giãn mỗi giờ. Kê cao chân trên gối.

3. Chuột rút

Nếu bạn đi nhiều hoặc ít di chuyển chân có thể bị chuột rút. Tình trạng này gây mỏi cơ. Hãy nghỉ ngơi và áp dụng một số bài tập cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm. Gặp bác sĩ nếu chuột rút trở nên nghiêm trọng kèm theo các triệu chứng khác.

4. Hạ kali máu

Hạ kali máu xảy ra khi bạn có lượng kali trong máu thấp. Điều này có thể gây ra hiện tượng chuột rút ở chân.

5. Suy tĩnh mạch

Nếu bạn bị mệt mỏi kèm theo đau nhức chân hãy kiểm tra xem mình có đang thừa cân hay không? Đây có thể là triệu chứng bạn bị suy tĩnh mạch.

Ở trường hợp nhẹ, có thể áp dụng các bài tập thể dục. Đi khám bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện.

6. Lưu thông kém

Chân của bạn có thể cảm thấy mỏi nếu máu trong cơ thể lưu thông kém. Bởi vì, lưu thông kém thường ảnh hưởng đến phần dưới của cơ thể vì máu khó chảy lên tim hơn.

7. Mang thai

Ở phụ nữ mang thai thường bị mỏi chân hơn so với những người khác.

Cách chữa mỏi chân đơn giản tại nhà

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể điều trị mỏi chân tại nhà bằng các phương pháp sau:

1. Chải khô

Chải khô có thể giúp kích thích tuần hoàn, tăng cường năng lượng và thúc đẩy hệ thống thoát bạch huyết. Một lợi ích khác của việc chải khô là nó có thể giúp tẩy tế bào chết trên da của bạn. Để thực hiện bạn có thể dùng một chiếc lược để chà lên chân của bạn. Bắt đầu với đôi chân của bạn và di chuyển lên trên về phía trái tim của bạn. Làm điều này trong 10 đến 15 phút trước khi tắm nước mát.

2. Tắm nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước ấm có thể giúp bạn thư giãn, đồng thời giảm bớt áp lực cho chân và tăng cường tuần hoàn. Thêm tối đa 2 cốc muối biển và ngâm mình trong dó ít nhất 20 phút.

3. Ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân

Ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân có thể giúp hồi sinh đôi chân mệt mỏi bằng cách giảm nhức mỏi, đau và viêm.

Cho 1 cốc muối Epsom, muối biển và giấm vào bồn nước ấm. Ngâm chân ít nhất 20 phút.

4. Xoa bóp

Mát-xa có thể giúp giảm mỏi chân. Bạn  có thể tự xoa bóp bằng cách xoa dầu hoặc thuốc mỡ vào bàn chân và cẳng chân.

Hi vọng với những chia sẻ về cách chữa mỏi chân tại nhà trên đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như cách chữa mỏi chân nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân tại nhà

Reviews Simple

Những phương pháp hiệu quả hỗ trợ điều trị chứng mất trí nhớ

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *