Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

tViêm họng là một căn bệnh rất phổ biến ở trẻ em và cả người lớn, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa, do đó, cách chữa viêm họng cho trẻ dưới 1 tuổi được khá nhiều người tìm kiếm nhằm giúp bé con nhà mình vượt qua chứng bệnh này. Có những bài thuốc dân gian nào nên sử dụng?

1. Bài thuốc dân gian với lá diếp cá

Ở bài thuốc này, thứ bạn cần chuẩn bị là lá diếp cá, nước cháo và đường.

Đầu tiên, hãy rửa sạch và xay nhuyễn lá diếp cá, sau đó đổ vào đó 1 bát cháo loãng. Tiếp tục cho thêm đường, đun kỹ trên bếp hỗn hợp này.

Mỗi ngày cho bé dùng 3 lần, mỗi lần nửa cốc sẽ giúp chứng viêm họng được cải thiện rõ rệt.

2. Bài thuốc đơn giản từ lá xương sông

Đây cũng là một cách chữa viêm họng cho trẻ dưới 1 tuổi thường được nhiều cha mẹ áp dụng. Hãy chuẩn bị lá xương sông và mật ong là được.

Cách thực hiện: thái nhỏ lá xương sông và hấp khoảng 10 phút với mật ong tươi.

Rất đơn giản phải không? Cho bé uống hỗn hợp này mỗi ngày 1 lần. Chỉ trong vòng 5 ngày, các triệu chứng như ho, long đờm, đau họng sẽ có dấu hiệu giảm. Nhiều mẹ đã công nhận đây là bài thuốc chữa viêm họng cực kỳ hiệu quả.

3. Chữa viêm họng cho trẻ dưới 1 tuổi từ lá húng chanh

Lá húng chanh không phải là một loại lá xa lạ gì đối với người Việt Nam ta. Bằng cách sử dụng lá húng chanh tươi kết hợp với đường phèn, bạn sẽ tạo cho bé một bài thuốc chữa viêm họng hữu ích.

Cách thực hiện: rửa sạch lá húng chanh tươi, thái nhỏ rồi thêm 20gr đường phèn. Đun cách thuỷ hỗn hợp này, sau đó chắt lấy nước. Mỗi ngày cho bé uống 1 lần, dùng liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày, căn bệnh viêm họng sẽ biến mất.

4. Bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ lá hẹ

Lá hẹ là thực phẩm rất thường thấy trong nhiều bữa ăn của người Việt. Những rất ít người biết đây cũng là một dược phẩm mang nhiều dược tính tích cực đối với bệnh viêm họng ở trẻ.

Để thực hiện bài thuốc này, hãy chuẩn bị lá hẹ và đường phèn.

Cách thực hiện: cho một nắm lá hẹ đã được rửa sạch và một lượng đường phèn vừa đủ vào bát, hấp cách thuỷ. Cho bé uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa café. Trong thời gian ngắn, bạn sẽ thấy sức khoẻ của bé cải thiện nhanh chóng và cũng không còn bị viêm họng đeo bám.

Phía trên đây là một số phương pháp chữa viêm họng cho trẻ dưới 1 tuổi thường gặp tại nhà. Ngoài ra, các ba mẹ cũng nên cho con đến khám bác sĩ nhận thêm thuốc về uống, giúp căn bệnh nhanh chóng được chữa khỏi hơn.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *