Uncategorized

Cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân tại nhà

Mỏi cơ bắp chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Tình trạng mỏi cơ bắp chân gây ra những khó chịu vùng bắp chân, làm khó khăn khi di chuyển. Vậy, đâu là nguyên nhân gây mỏi cơ bắp chân và cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân như thế nào? Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này và chưa tìm ra giải pháp. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân tại nhà
Cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân tại nhà

 

Điều gì gây ra mệt mỏi cơ bắp và cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Mỏi cơ là gì và khi nào  cơ thể xuất hiện triệu chứng mỏi cơ

Vâng, khi chúng ta bắt đầu tập thể dục hoặc khi tập luyện cương độ cao. Tuy nhiên, theo thời gian và sau khi lặp lại các động tác, cơ của bạn có thể bắt đầu cảm thấy yếu hơn và mệt mỏi. Điều này có thể được định nghĩa là mỏi cơ.

Mỏi cơ là một triệu chứng làm giảm khả năng hoạt động của cơ theo thời gian. Nó có thể liên quan đến tình trạng cơ hoạt động quá mức. Thường xảy ra sau các hoạt động hoặc tập thể dục gắng sức. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, lực cơ bắp của bạn giảm xuống, khiến bạn cảm thấy yếu hơn.

Mặc dù tập thể dục là nguyên nhân phổ biến gây mỏi cơ, nhưng triệu chứng này cũng có thể là kết quả của các tình trạng sức khỏe khác.

Nguyên nhân của mỏi cơ bắp chân

Tập thể dục và các hoạt động thể chất khác là nguyên nhân phổ biến gây mỏi cơ. Các nguyên nhân khác có thể gây ra triệu chứng này bao gồm:

 1. Bệnh lí Addison
 2. Tuổi tác
 3. Thiếu tập thể dục
 4. Phiền muộn
 5. Đau cơ xơ hóa
 6. Thiếu tập thể dục
 7. Viêm cơ (viêm cơ)
 8. Thai kỳ
 9. Thiếu ngủ

Các triệu chứng mỏi cơ bắp chân

Hiện tượng mỏi cơ có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Một dấu hiệu ban đầu của tình trạng này là yếu cơ . Các triệu chứng khác liên quan đến mỏi cơ bao gồm:

 1. Đau nhức
 2. Đau cục bộ
 3. Co giật cơ bắp
 4. Chuột rút cơ bắp

Nếu bạn bắt đầu gặp khó khăn trong việc thực hiện các công việc hàng ngày hoặc nếu các triệu chứng của bạn xấu đi, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn.

 

Cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân đơn giản tại nhà.

 Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng có cho mình chút kiến thức về chứng  mỏi cơ rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, cách khắc phục chứng mỏi cơ như thế nào hiệu quả. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Điều chỉnh lại chế độ tập luyện

Như đã chia sẻ ở trên. Một người tập thể dục với cường độ cao đột ngột hoặc không thường xuyên tập thể dục. Tình trạng mỏi cơ có thể xảy ra. Để khắc phục tình trạng thì bạn hãy điều chỉnh lại chế độ tập luyện của mình.

Nghỉ ngơi hợp lý

Trong nhiều trường hợp, tình trạng mỏi cơ của bạn sẽ được cải thiện khi nghỉ ngơi và phục hồi. Uống đủ nước và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng có thể cải thiện thời gian phục hồi của bạn, bảo vệ cơ chống lại sự mệt mỏi và suy nhược, đồng thời đảm bảo bạn có đủ chất dinh dưỡng để thúc đẩy chức năng cơ khỏe mạnh.

Chườm lạnh:

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn khởi động trước khi tập thể dục cường độ cao. Nếu tình trạng mỏi cơ của bạn vẫn còn, liệu pháp nóng và lạnh là những kỹ thuật có thể làm giảm viêm và khó chịu.

Dùng bồn ngâm chân ngâm chân tại nhà

Bên cạnh đó. Bạn có thể sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân tại nhà. Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp ngâm chân kèm muối hoặc gừng để cải thiện tình trạng.

Hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục chứng mỏi cơ bắp chân tại nhà trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn và cách khắc phục tình trạng này cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Xem thêm

Những phương pháp hiệu quả hỗ trợ điều trị chứng mất trí nhớ

Tổng hợp những điều phải biết về căn bệnh nguy hiểm – bệnh teo não