Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Với việc kéo dài thời gian trong việc triển khai các dự án của nhà nước đã khiến cho nguồn vốn bỏ ra lớn hơn rất nhiều dự quyết ban đầu. Vì vậy, cần sự hỗ trợ của Luật để chống lãng phí trong đầu tư công là vô cùng cần thiết.

Sau một thời gian dài triển khai nhiều dự sn của Nhà Nước đã đạt được một số thành quả tích cực góp phần tạo nên sự thay đổi lớn trong bộ mặt của Nhà Nước.

Nhưng bên cạnh đó một số hạn chế được đặt ra và cần được giải quyết và một trong những nội dung gây tranh cãi là về thời gian cũng như nguồn vốn đầu tư bỏ ra cho các dự án đã làm thất thoát lượng ngân sách Nhà Nước rất lớn.

Mặt khác, các thủ tục để tiến hành một dự án trên thực tế phải trải qua một quá trình lâu dài cần đến sự xét duyệt của nhiều cấp, ban , nghành cũng như phải thực hiện các văn bản pháp luật liên quan.

Dự án bị bỏ trong kho nhiều năm

Cần sự hỗ trợ Luật để chống lãng phí trong đầu tư công

Các chuyên gia đầu tư xây dựng cho biết việc giải ngân vốn để thực hiện dự án đang gặp phải vô vàn những khó khăn phức tạp.

Ngay từ việc xét duyệt dự án đã mất rất nhiều thời gian chứ chưa nói đến việc tiến hành các dự án công trên bản kế hoạch.

Nhiều chủ đầu tư cũng rất e ngại trong việc tiếp nhận các dự án Nhà Nước vì thường mắc phải nhiều trở ngại phức tạp mà đa phần nằm ở các thủ tục hành chính và giải ngân vốn.

Trong khi đó, các chủ đầu tư cảm thấy thu hút hơn với các dự án tư nhân. Có thể lấy một so sánh đơn giản trong việc hoàn thành dự án tư nhân và dự án công thì rõ ràng các dự án công luôn gặp phải nhiề vấn đề khác nhau khiến cho việc thi công luôn chậm tiến độ hơn thực tế rất nhiều.

Những khó khăn trong luật khiến nhiều dự án bị bỏ trong kho

Trong việc thực hiện các dự án công này, nhiều thủ tục liên quan đến luật chưa chặt che và rõ ràng khiến cho việc quản lý chưa chặt chẽ cũng như chưa tạo được sự thống nhất cao giữa các bộ phận.

Có một thực tế đặt ra là nhiều văn bản quy định pháp luật tại Việt Nam chưa được phổ biến một cách hiệu quả đến các tầng lớp nhân dân cũng như các lĩnh vực xã hội trong đó có lĩnh vực xây dựng.

Đây chính là lý do khiến cho nhiều dự án công bị bỏ trong kho, chận tiến độ thi công hơn rất nhiều làm thất thoát nguồn ngân sách Nhà Nước cũng như ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác.

Cần sửa đổi, bổ sung các quy định Luật

Cần sự hỗ trợ Luật để chống lãng phí trong đầu tư công

Với việc có nhiều quy định luạt chưa hợp lý như hiện nay thì việc thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tế là vô cùng cần thiết.

Những quy định luật mang tính hình thức, chưa cụ thể thì phải được sửa đổi, bổ sung cho chi tiết hơn. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra, giám sát cũng như xử lý các vi phạm một cách chặt chẽ, hiệu quả.

Phân cấp việc đầu tư cho các dự án công là vô cùng cần thiết tạo điều kiện cho các cá nhân, nhà quản lý có thể xử lý các tình huống liên quan đến luật một cách nhanh chóng.

Trong quá trình thi công, nhiều chủ đầu tư, các cá nhân lãnh đạo thường gặp các vấn đề rắc rối liên quan đến các quy định pháp luật thì hãy tìm đến các văn phòng tư vấn luật và hỗ trợ pháp lý như luatduonggia.vn để được hỗ trợ đưa ra các phương án giải quyết hiệu quả.

Các dịch vụ tư vấn nhanh như vậy là vô cùng cần thiết trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến luật.

Với những sự thay đổi tích cực của các quy định pháp luật, trong thời gian tới, các dự án đầu tư công sẽ có cơ hội phát triển cởi mở cũng như đón nhận nhiều điều kiện thuận lợi hơn.

Cần sự hỗ trợ Luật để chống lãng phí trong đầu tư công

>> Xem thêm

Tác dụng của nước cam đối với sức khoẻ con người

Công dụng của nấm lim xanh

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *