Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hội chứng buồng trứng đa nang (viết tắt là PCOS) là một trong những rối loạn nội tiết tố rất phổ biến hiện nay trên thế giới. Nó thường được phát hiện ở các phụ nữ trẻ, và trong thời kì sinh sản. Thông thường bạn sẽ thấy nó rơi vào độ tuổi từ 18 đến 44 tuổi. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp thì nó có thể xuất hiện sớm hơn, có thể là từ 12 thậm chí là 11 tuổi. Tương tụ như vậy, phụ nữ ngoài 50 cũng không hoàn toàn tránh khỏi được, nhưng lứa tuổi này được xem như rất hiếm gặp.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang

1.Giới thiệu sơ bộ về hội chứng

Về nguyên nhân thì khó có thể nói chính xác hoàn toàn được, thông thường các chuyên gia cho rằng sự thiếu hoạt động thể chất tức là hoạt động thể thao và dòng máu là thủ phạm chính. Béo phì cũng được xem là một trong những lí do phụ nữ gặp tình trạng buồng trứng đa nang.

Phụ nữ thường bỏ qua các triệu chứng của tình trạng này. Họ không cảm thấy thay đổi gì quá nhiều, vì vậy họ quyết định không chú ý tới nó. Nếu gặp phải tình trạng này kéo dài rất có thể dẫn tới tình trạng vô sinh.

Hiện nay vẫn chưa có một biện nào cụ thể để có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng này. Bạn phải sớm điều trị ngay từ đầu nếu muốn có những đứa trẻ khỏe mạnh, việc chuẩn đoán sớm là rất khó, vậy nên chỉ còn một cách là chuẩn bị các kiến thức về hội chứng này để sớm có thể nhận ra nó. Đã đến lúc xử lí nó trước khi quá muộn, bạn nên tấn công nó ngay từ gia đoạn đầu trước khi mọi chuyện quá muộn. Dưới đây là 6 triệu chứng cơ bản và được phát hiện nhiều nhất, sức khỏe của bạn nằm chính trong đôi tay của bạn.

2. Các dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang

Các dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang

Các dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết hội chứng này mà các bạn có thể dễ dàng phát hiện như:

Xuất hiện kinh nguyệt không đều

Hội chứng này kích hoạt sự quá tải testosterone lớn trong cơ thể người phụ nữ. Điều này bù sự cân bằng của sự kích thích tố và làm các vi khuẩn xuất hiện nhiều hơn. Các u nang hình thành trong cơ thể ngăn buồng trứng sản sinh trứng. Gây nê tình trạng thay đổi kinh nguyệt của bạn.

Tổng tắc nghẽn chu kì kinh nguyệt

Triệu chứng này được gọi là “vô kinh tiểu học”. Nó hiếm hơn so với kinh nguyệt không đều, những vẫn có thể xảy ra. Điều này là khó khăn rất lớn cho việc chuẩn đoán trước. Vô kinh tiểu học cho thấy hội chứng buồng trứng đa nang của bạn ngày càng nặng hơn.

Sự thay đổi trên cơ thể, đặc biệt là tóc

Sự tăng trưởng quá mức của tóc trên cơ thể phụ nữ chính là sự thuyết phục. Số lượng lớn tóc bất thường là kết quả của sự đột biến testoserone đột ngột và lớn. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất hay gặp phải ở phụ nữ mắc buồng trứng đa nang.

Tóc mỏng đột ngột và gây rụng

Đây là dấu hiệu mà tưởng chừng như nó vô hại. Hầu hết phụ nữ đều gặp phải tình trạng này khi thay đổi dầu gội hoặc kem đánh răng, nên họ thường không để ý. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và thấy nhiều tóc trên gối thì bạn nên để ý tới chúng, đừng phớt lờ.

Mụn mọc nhiều mặc dù đã qua tuổi dậy thì

Phụ nữ thường chiến đấu với mụn trứng cá trong những năm tuổi thiếu niên. Những tổn thương da và nổi mụn là kết quả của lỗ chân lông bị tắc và biến động hormone. Chúng có thể vẫn xuất hiện trước một khoảng thời gian. Ngoài ra, nếu chúng xuất hiện mọi lúc, bạn có thể đang gặp phải chứng buồng trứng đa nang. Tình trạng này kích thích mức testosterone tăng đột ngột.

Thay đổi về cân nặng bất thường

Thay đổi về cân nặng bất thường

Thay đổi về cân nặng bất thường

Chúng tôi không nói về bất kỳ vấn đề trọng lượng nào. PCOS đi kèm với một vài vấn đề về cân nặng khó chịu. Hầu hết phụ nữ sẽ thấy giảm cân nặng hơn bình thường. Cùng với điều này, họ sẽ thấy rằng carbohydrate chuyển sang mô mỡ dễ dàng hơn bình thường. Đây là kết quả trực tiếp của PCOS tàn phá hormone của cơ thể bạn. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi về trọng lượng của mình, đây có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại. Đặc biệt là nếu bạn đang ăn uống như mọi khi, nhưng cân nặng bỗng nhiên thay đổi đột ngột.

Bài viết này mình đã nêu lên một số triệu chứng cơ bản của hội chứng buồng trứng đa nang, không hoàn toàn được hết. Các bạn đọc và tham khảo, nếu có ý kiến gì hay xin hãy đóng góp.

Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *