Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Golf là môn thể thao được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nhưng đây là một môn thể thao đặc thù. Người chơi thường bị đau chân sau khi chơi golf. Vậy, làm gì với các cơn đau chân sau khi chơi golf. Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Làm gì với các cơn đau chân sau khi chơi golf
Làm gì với các cơn đau chân sau khi chơi golf

Các chấn thương thường gặp khi chơi golf
Golf là môn thể thao thời thượng được nhiều người lựa chọn với mục đích nâng cao sức khỏe và thư giãn. Tuy không cường độ cao như các môn thể thao khác nhưng các golfer có tỷ lệ chấn thương cao. Golf đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt, sự tập trung cao độ và kỹ thuật chính xác. Tập luyện sai cách và quá sức, hầu hết các cầu thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp đều dễ gặp chấn thương.

1. Đau lưng

Đung đưa bóng (đánh đu) gây áp lực lên cột sống và các cơ. Ngoài ra, nếu cúi lâu, bạn có thể bị co cứng cơ lưng, gây chấn thương nghiêm trọng.
Tin tốt là bạn có thể dễ dàng giảm chấn thương khi chơi golf phổ biến này bằng cách thường xuyên thực hiện các động tác kéo giãn cơ lưng và kéo giãn cơ lưng.

2. Viêm gân khuỷu tay

Hội chứng đau khuỷu tay hoặc viêm gân khuỷu tay là chấn thương khớp khuỷu tay phổ biến nhất. Những thiệt hại này tăng lên khi người chơi tấn công. Nguy cơ bị viêm gân khuỷu tay tăng lên theo tuổi tác và những người thực hiện các bài tập lặp đi lặp lại thường xuyên để tăng áp lực lên các gân nhạy cảm có nguy cơ cao hơn. Ngoài ra, việc xoay người không đúng cách có thể làm trầm trọng thêm chấn thương này.
 

3. Đau đầu gối

Thanh tạ yêu cầu bạn duỗi thẳng đầu gối để giữ cân bằng cho hông. Lực liên tục tác dụng vào đầu gối có thể làm hỏng hoặc rách dây chằng. Đặc biệt, do tính chất thoái hóa của bệnh, bệnh nhân viêm khớp có thể gặp nhiều vấn đề về khớp gối hơn.
Việc điều trị đau khớp gối hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề. Do đó, nếu bạn xuất hiện các triệu chứng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Các bài tập kéo giãn và chườm đá để giảm viêm có thể giúp giảm các triệu chứng.
 

4. Đau cổ tay

Tập thể dục nhanh, liên tục có thể làm tổn thương cổ tay của bạn. Trong đó, thường gặp nhất là viêm gân, sưng gân. Thông qua các quy trình điều trị đặc biệt cho những người chơi gôn trước mùa giải, chấn thương cổ tay và các chấn thương khác liên quan đến chơi gôn có thể được ngăn ngừa.
 

Cách giảm đau chân khi chơi golf thì sao?

Đối với những người trẻ tuổi, đánh golf là một công việc dễ dàng và hầu như không gây ra chấn thương nghiêm trọng nào. Vậy các golfer phải làm gì khi gặp phải cơn đau này?

Hạn chế đặc biệt đối với chấn thương cổ tay

Tránh đánh quá nhiều bóng lên thảm golf, vì chúng sẽ truyền phản hồi qua gậy, và cổ tay là vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các cầu thủ nên đánh bóng nhiều hơn trên mặt cỏ tự nhiên thay vì trên thảm tập, vì khi gậy tiếp xúc với cỏ, họ đã hấp thụ phần lớn sức mạnh của mình. Nếu cần, hãy thay cây trượng bằng một tay cầm lớn hơn, mềm hơn. Khi cầm gậy, lực phải nhỏ nhất.

Ngâm chân với nước ấm kết hợp bồn ngâm chân để giảm đau chân khi chơi golf

Bên cạnh các phương pháp này. Bạn có thể ngâm chân hàng ngày kết hợp với gừng và muối để giảm các các cơn đau chân do chơi golf. Phương pháp sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng kết hợp bồn ngâm chân.

Xem thêm:

Tăng cân Cường Anh hỗ trợ ăn ngon ngủ ngon

Viên sủi Estromen – hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Hi vọng với chia sẻ làm gì để giảm đau chân khi chơi golf trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc bản thân sau mỗi trận golf. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách giảm đau chân sau chơi golf vui lòng liên hệ với chúng tôi ở cuối bài viết.

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *