Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bị côn trùng đốt là một hiện tương hết sức bình thường, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mỗi loại côn trùng khi đốt có những nguy hiểm, ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Cùng tìm hiểu về một số loại côn trùng thường gặp trong cuộc sống có thể đốt khiến bạn gặp những vấn đề, những ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình để phòng tránh hiệu quả và triệt để.

Sự phổ biến của muỗi

Trong số các côn trùng đốt thì muỗi là loài côn trùng phổ biến nhất, dễ gặp nhất song cũng nguy hiểm nhất. Không đơn giản chỉ là vết đốt gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà vết đốt còn có nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh dịch nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết,… gây ra hàng trăm nghìn ca tử vong mỗi năm.

Ở Việt Nam, môi trường cùng khí hậu nhiệt đới gió mùa khiến muỗi sinh sôi và phát triển mạnh, là loài trung gian truyền bệnh cho con người từ động vật.

Sự nguy hiểm tới từ ruồi trâu

Một con ruồi trâu khi đốt có thể khiến con người gặp phải tình trạng đau nhứ, khó chịu dai dẳng nhiều ngày liền. Không chỉ vậy, đối với những vết đốt nặng có thể gây ra tình trạng sốt cao, co giật ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Nhiều bệnh truyền nhiễm từ bọ xít hút máu

Những ký sinh trùng nội bào Trypanosoma cruzi khi xâm nhập vào cơ thể con người qua vết đốt của bọ xít hút máu là nguyên nhân cơ bản gây nên căng bệnh Chagas. Vùng da bị côn trung cắn sưng to, ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 5-20 ngày trước khi phát bệnh gây sốt cao, phù nề ở mặt, tay chân, và thậm chí gây ra tình trạng viêm cơ tim cấp rất nguy hiểm.

Nguy hại tới từ sâu róm

Một loài côn trùng khá nhiều người sợ phải kể tới là sâu róm. Những lông gai của loài côn trùng này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa ngáy, đau nhức với con người tại khu vực da bị tiếp xúc. Không chỉ vậy, nhiều người khi bị sâu róm đốt còn dẫn tới dị ứng, nổi mề đay và mẩn ngứa vô cùng khó chịu. Đối với những trường hợp nặng có thể dẫn tới sưng hạch, xuất hiện những cơn đau đầu, hạ huyết áp, hay co giật,… nguy hiểm.

Ngoài ra, còn nhiều loài côn trung cắn khác có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của con người như rận, bọ chét, rết, nhện, kiến lửa, ong,… gây ra những vấn đề khác nhau song nhìn chung đều không hề dễ chịu gì. Việc có thể phòng tránh, loại bỏ nguy cơ bị côn trùng đốt để bảo vệ bản thân khỏi những vấn đề không mong muốn, có được sự thoải mái và dễ chịu nhất trong cuộc sống của chính mình.

Nếu thấy bản thân có những triệu chứng khác thường, người bị côn trùng đốt cần đến ngay cơ sở y tế hoặc bác sĩ để chẩn đoán bệnh và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho cơ thể.

 

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *