Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

 

Suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ là tình trạng cơ thể bé không hấp thụ được năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết. Suy dinh dưỡng ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sự phát triển toàn diện và tăng trưởng của bé. Mọi cha mẹ đều mong muốn con được khỏe mạnh và thông minh nhưng bệnh suy dinh dưỡng đã trở thành nỗi lo lắng thường trực của các bậc cha mẹ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhưng nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các bậc cha mẹ, có thể do họ chưa biết cách chăm sóc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ. Cha mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết về nguyên nhân và cách khắc phục suy dinh dưỡng ở trẻ em, sau đó áp dụng ngay phương pháp khắc phục suy dinh dưỡng với trẻ nhà mình nhé!

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ

suy-dinh-duong-o-tre-em-2

Dinh dưỡng

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ đó là thiếu chất dinh dưỡng với chế độ ăn uống nghèo nàn.

 • Cho bé cai sữa sớm mà không bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết bù lại sữa mẹ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Các mẹ nên cho bé bú sữa mẹ 6 tháng đầu sau đó bổ sung những chất dinh dưỡng khác bằng thực phẩm ăn dặm.
 • Cho bé ăn không đúng cách: dùng mọi biện pháp như bật ti vi, điện thoại, … để dụ bé ăn và đút cố cho bé ăn sẽ khiến bé càng quậy và chán ăn hơn dẫn đến bé bị suy dinh dưỡng.
 • Thiếu dinh dưỡng: Mẹ không biết cách bổ sung dinh dưỡng hợp lí cho bé nên không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ dẫn đến lượng tiêu hao lớn hơn hấp thụ khiến trẻ dễ bị suy dinh dưỡng.

Ốm đau thường xuyên: Cơ thể trẻ thường rất yếu kém nên thường mắc phải các bệnh về hô hấp, tiêu chảy, …. Từ đó khiến trẻ càng trở nên biếng ăn và khó chịu dẫn đến suy dinh dưỡng.

Bệnh dị tật: Trẻ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai hoặc các bệnh dị tật như tim bẩm sinh, sút môi, … sẽ khiến cơ thể luôn yếu ớt và khó hấp thụ chất dinh dưỡng đẫn đến suy dinh dưỡng.

 

Cách khắc phục suy dinh dưỡng ở trẻ em

Mẹ cần phát hiện sớm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

suy-dinh-duong-o-tre-em-3

 • Luôn luôn theo dõi và để ý tới việc trẻ ăn có hết phần không
 • Quan sát sự phát triển vận động của trẻ về lật, bò, ngồi, đứng chập chựng, đị, … có đúng với từng lứa tuổi của trẻ hay bị chậm hơn so với các trẻ khác
 • Quan sát những thay đổi của trẻ về da, cơ, răng và tóc trẻ
 • Đưa trẻ đến cơ quan ý tế khám thường xuyên để kiểm tra về các bệnh lí nhiễm trùng
 • Theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ để phát hiện kịp thời tình trạng trẻ chậm tăng cân và chiều cao

 

Mẹ cần làm gì để khác phục suy dinh dưỡng ở trẻ

suy-dinh-duong-o-tre-em-4

 • Chế độ ăn: Mẹ nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện và thông minh. Bổ sung nhiều canxi, vitamin D giúp xương bé chắc khỏe, omega-3 giúp trí não bé thông minh, chất xơ giúp hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh, protein và chất béo giúp cung cấp năng lượng cho bé, ….
 • Nếu mẹ bị thiếu sữa hoặc cho bé cai sữa thì nên lựa chọn các loại sữa bột có công thức thành phần dinh dưỡng phù hợp với tháng tuổi của bé.
 • Mẹ nên thay thực đơn liên tục nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé, giúp bé không thấy chán ngán và ăn ngon miệng.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *