Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Trật khớp ngón tay là tình trạng mà hầu như ai cũng phải bị  một đến vài lần trong đời. Có nhiều cách để trị trật khớp, có thể bằng tây y hoặc đông y. Tuy nhiên bằng cách nào đi nữa cũng phải đảm bảo tay của bạn sau khi khỏi phải cử động lại được như bình thường và không bị các dị tật. Dưới đây là một số phương pháp trị trật khớp tay hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Các nguyên nhân gây trật khớp ngón tay

Để có thể trị một cách chính xác và đúng phương pháp thì đầu tiên bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trật khớp. Kể cả khi bạn đi thầy thuốc thì họ cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi này. Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến:

Chấn thương trong quá trình lao động, xảy ra các va chạm nặng hoặc nhẹ. Dẫn đến trật các khớp ngón tay. Khi tham gia các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá, leo trèo, võ thuật, cũng thường xuyên bị trật khớp tay và chân.

Do tai nạn xe cộ, trợt chân,… bạn phải chống tay khiến khớp bị sức ép quá nặng hoặc va đập vào vật khác khiến khớp bị trật.

2. Các triệu chứng khi bị trật khớp ngón tay

Thường thì khi bị trật khớp tay bạn sẽ cảm giác rất đau do tổn thương gân và xương, thịt. Nhiều trường hợp trật quá mạnh ngón tay bị gãy gập tại khớp tới 90 độ khiến bạn lo sợ là ngón tay bị gãy xương. Nhưng thực sự chỉ bị trật khớp nặng. Trường hợp này nếu không chữa trị đúng cách về sau thường bị tật tại vị trí đó.

Dưới đây là một số triệu chứng mà bạn gặp phải khi bị trật khớp ngón tay

  •  Đầu tiên là cảm giác rất đau.
  •  Vị trí tay bị đau bị cong vênh tùy nặng nhẹ sẽ có độ cong vênh khác nhau.

Trật khớp thường sẽ bị sưng rất nhanh

  •  Sưng nhanh và bầm tím kiểu tụ máu ở vị trí trật.
  •  Và thường thì bạn sẽ bị tê luôn các ngón tay và không thể cử động duỗi ngón hoặc gập ngón theo ý muốn.

3. Cách trị trật khớp ngón tay hiệu quả

Tốt nhất, nếu bạn gần các cơ sở y tế hãy tới đó khám để được chuẩn đoán và điều trị. Nếu bạn ở xa và ngại đi thì có thể thực hiện 1 số cách sau để tự chữa trị cho mình.

Khi vừa bị trật khớp bạn nên nhờ 1 ai đó lấy cho 1 ít đá lạnh bọc vào vải và chườm ngay vào vị trí trật. Khoảng 10-15 phút. Điều này sẽ giúp bạn giảm đau và hạn chế sưng vì thường thì trật khớp sẽ đi kèm với bông gân và tổn thương phần thịt. Nếu nhẹ bạn nên nhờ ai đó nắn lại vị trí bị trật khớp.

Băng cố định vị trí bị trật khớp

Khi đã được sơ cứu như thế về nhà bạn nên băng cố định vị trí trật hạn chế vận động. Hằng ngày bạn vẫn chườm đá từ 3-4 lần / ngày giúp giảm đau và nhanh hết sưng. Nếu gần nhà có các thầy võ hoặc thầy đông y tới đó họ sẽ nắn khớp và cho thuốc bóp bạn sẽ nhanh lành hơn.

Chú ý, nếu bạn cảm thấy quá đau nhức tại vị trí trật nên đi chụp X quang để kiểm tra xem xương có bị nứt hay không. Vì nứt xương sẽ rất đau và nhức thường vượt quá mức chịu đựng.

Trên đây là cách trị trật khớp ngón tay đơn giản nhưng rất hiệu quả mà nhiều người đã thực hiện thành công. Dù bị hay chưa bị trật khớp thì cũng nên phòng thân vài cách trị tại nhà. Vì đây là tình trạng rất hay xảy ra trong cuộc sống. Chúc bạn vận dụng tốt cho bản thân và cho những người xung quanh nhé!

>> Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TẨY RĂNG TẠI NHÀ

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *