Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Nhựa Teflon và Nylon Khác nhau như thế nào ?

Nhựa Teflon và Nylon Khác nhau như thế nào ? Những phép so sánh luôn giúp ta dễ dàng hơn trong việc nhận biết được đặc trưng của mỗi sản phẩm cũng như mối liên hệ giữa chúng. Là đơn vị cung cấp các loại nhựa kỹ thuật cao cấp, teflonducvuong.com luôn cố gắng mang đến những kiến thức chính xác nhất về các sản phẩm mà mình đang cung ứng, chúng tôi xin được phân tích những điểm khác biệt mấu chốt giữa Nylon và Teflon trng bào viết dưới đây:

https://khamvosinh.com/tin-tuc/

1/ Những khái niệm cơ bản

Về Nylon, đây là tên gọi chung của một nhóm các polyme tổng hợp, trong thuật ngữ chuyên ngành là polyme aliphatic/polyamide. Nó được ra mắt vào ngày 28/2/1935. Cha đẻ của loại sợi nhân tạo đầu tiên trên thế giới này là Wallace Carothers. Ông làm việc trong công ty hóa học danh tiếng DuPont.

Teflon cũng là một phát minh khác thuộc bản quyền DuPont, tuy nhiên nó ra đời muộn hơn Nylon vài năm. Tháng 4 năm 1938 đã diễn ra một sự kiện mang tính chất bước ngoặt, gây chấn động giới nghiên cứu về nhựa kỹ thuật. Roy J. Plunkett, khi ấy đang làm việc ở Phòng thí nghiệm của DuPont. Ông đã bắt tay vào sử dụng tetrafloetilen làm khí sinh hàn cho máy lạnh. Khi cưa đôi bình thép chứa khí nén, ông phát hiện một lớp polyme bám chặt phía trong thành bình. Dù được hơ nóng nhưng nó không chảy, đồng thời trơ với mọi hóa chất mà Roy J. Plunkett thử nghiệm. Lớp polyme ấy chính là Teflon. Teflon là chất fluoropolyme tổng hợp. nó còn có tên gọi khác là polytetrafluoroethylene (ký hiệu PTFE).

2/ Nylon và Teflon: những cá tính nổi trội

Cả hai gương mặt nêu trên đều là chất dẻo nhiệt và có mật độ phân tử cao. Tuy nhiên, mỗi loại lại có bản sắc riêng.

Nếu như nhựa Teflon chỉ chứa hai nguyên tố hóa học là Carbon và Fluorine thì polymer nylon hàm chứa Carbon, Oxy, Hydrogen và Nitơ. Công thức hóa học hay nói chính xác là các monomer (đơn vị lặp lại) cũng có điểm khác biệt lớn: Với nylon là (-NH- [CH2] 5-CO-), còn Teflon là (-F2-C-C-F2). Cấu trúc liên kết của Teflon mang tính bền vững, ổn định. Nhiệt độ nóng chảy của nó khá cao, cụ thể hơn nữa, nó sẽ giữ nguyên trạng thái trong khoảng từ -190 °C đến 300 °C. Đây là một con số hết sức ấn tượng. Bên cạnh đó, nhựa Teflon ghi điểm với khả năng chống hóa chất hiệu quả. Chất nhựa kỹ thuật này không phản ứng với dung dịch acid, kiềm đậm đặc, hay các tác nhân oxy hóa mạnh. Ngoài ra, hệ số ma sát của nó rất nhỏ (0,04), tạo nên sức mạnh chống mài mòn tuyệt vời.

Teflon cũng được ứng dụng để làm xương nhân tạo, nó được xem là vật liệu hoàn hảo cho việc chế tạo sụn cho ngoại khoa. Không dừng lại ở đó, loại nhựa ưu việt này hòa mình vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau, nó chính là lớp tráng phủ lên nồi, chảo chống dính hay lớp vỏ cách điện siêu mỏng (ước tính khoảng 15 micromet)…

Ngoài ra nếu quý khách có yêu cầu về nhựa PTFE vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và hàng hóa sớm nhất. Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng cao, chính hàng, được nhập khẩu trực tiếp có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ của sản phẩm.

Ngoài ra cung cấp các loại Gioăng amiang được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như: TEADIT, FEROLITE, KLINGER, VALQUA, TOMBO, Flexitallic…

VINDEC Với năng lực và kinh nghiệm kỹ thuật lâu năm kinh doanh và gia công các sản phẩm gioăng làm kín tại Hà nội, có kinh nghiệm gia công sản xuất lâu năm và được đầu tư máy móc CNC hiện đại, với tinh tần sáng tạo chúng tôi sẵn sàng kiểm tra, tư vấn các hệ thống: Hơi, khí, dầu, hóa chất… hoàn toàn miễn phí cho Quý khách.

Vui Lòng Liên Hệ Với VINDEC

Best regards, 
Hotline: 0936 343 908 (Zalo)
E-Mail: Sales01@vindec.vn
Tel: 024 6666 6667

https://khamvosinh.com/kien-truc/

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *