Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Nếu bạn đang nuôi một chú chó ít tuần tuổi, chắc chắn biết được vai trò quan trọng của sữa cho chó con, nhất là khi chúng vừa tách mẹ. Tuy nhiên chọn sữa ra sao, cũng như việc chăm sóc chó bằng sữa như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm quý giá về vấn đề này.

Chọn bình và sữa cho chó con như thế nào?

Một chú chó con chưa thể tự nó uống sữa chèm chẹp như các chú chó lớn tuổi, mà bạn cần phải cho chúng uống bằng bình sữa, tưởng tượng nó như việc bạn đang chăm sóc em bé của mình vậy. Vậy nên việc trước hết chính là chọn bình sữa.

Bình và sữa cho chó con cần được lựa chọn cẩn thận.

Bình sữa sẽ có hai loại với hai chức năng khác nhau, một cái để pha sữa và một cái để cho chó con bú sữa. Bình pha bạn có thể mua loại bình dành cho trẻ em, còn với bình để bú thì có loại riêng dành cho chó trong các siêu thị thú cưng. Ở những nơi đó bạn sẽ tìm thấy vừa là các sản phẩm sữa, bình, các loại xương cho chó gặm, phụ kiện thời trang,…rất tiện lợi. Bạn cần chọn đúng và đủ loại bình, chú ý về chất liệu của bình và nhất là núm vú.

Sữa cho chó con có đa dạng các chủng loại với thành phần dinh dưỡng khác nhau, vì vậy bạn cần căn cứ vào thể trạng cún, cũng như số ngày tuổi, các tiền sử dị ứng, bệnh lý để chọn ra loại sữa phù hợp nhất.

Cách pha và cho uống sữa cho chó con ra sao?

Sau khi chọn được bình, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách pha sữa cho chó con, nên nhớ trước đó hãy đảm bảo bạn đã vệ sinh bình sạch sẽ vì đường ruột chó con ít ngày tuổi rất yếu và dễ bị tổn thương do vi khuẩn từ đồ dùng.

Cần cho cún cưng uống đúng liều lượng và vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đựng sữa để đảm bảo an toàn.

Lượng sữa lấy ra pha mỗi lần sẽ tùy thuộc vào việc chú cún của bạn đã được bao nhiêu ngày tuổi sẽ có hướng dẫn cụ thể khi bạn đi mua hàng. Bạn cần gạt thìa sữa khi lấy bột sữa cho bằng miệng để đảm bảo đang pha đúng lượng. Và khi xong hãy lắc dọc thân bình vài lần để hòa đều trước khi cho chúng uống.

Trước khi cho uống bạn nên kiểm tra độ nóng của sữa, xem nhiệt độ thích hợp chưa, tránh làm bỏng cún. Bế chú cún đúng tư thế để cho uống sữa tránh tình trạng sặc rất nguy hiểm. Và ban đầu có thể cún cưng nhà bạn sẽ bướng bỉnh với việc uống sữa, nhưng yên tâm nhé, nó sẽ nhanh chóng làm quen ngay thôi. Bạn nên dùng khăn mềm quấn quanh cổ tránh việc sữa bị đổ ra người bạn và lông của cún, chẳng may tràn sữa bạn nên dùng loại sữa tắm chó để làm sạch cho cún cưng nhà mình.

Một số lưu ý khi chăm sóc chó con bằng sữa

Bên cạnh những cách thức thực hiện pha và cho uống, bạn cũng cần nhớ những lưu ý quan trọng như:

  • Sữa đã pha uống còn để vào tủ lạnh, khi mang ra cho cún uống tiếp bạn cần chờ nó nguội lạnh đi
  • Sữa đã khui hộp không dùng nếu để quá 10 ngày nên bỏ đi
  • Không cho chó uống sữa tươi vì loại này dễ kích thích đường ruột, làm chúng bị tiêu chảy, thay vào đó nên dùng sữa không béo

Như vậy qua bài chia sẻ này bạn đã có thể biết được rằng sữa cho chó con nên chọn lựa như thế nào và cho uống ra sao để đạt được hiệu quả chăm sóc tốt nhất cho cún cưng nhà mình rồi nhé.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *