Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hàn Quốc – một trong những đất nước được rất nhiều các bạn trẻ ao ước được đặt chân đến và hơn hết nó còn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh. Thế nhưng hành trình du học trên đất nước này thì chưa bao giờ là dễ dàng – bởi sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Vậy làm thế nào để có thể thích ứng tốt nhất trong thời gian du học thì hãy theo dõi những mẹo hay khi đi du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

►Xem thêm:

Duy trì chuyên cần khi đi học

Những mẹo hay khi đi du học Hàn Quốc bạn nên biết

Hàn Quốc – đất nước có tính kỷ luật rất cao trong môi trường học tập. Bởi người Hàn rất cẩn thận và kỹ lưỡng nên khi đi học một trong những mẹo vặt bạn cần lưu ý đầu tiên đó là cần phải duy trì điểm chuyên cần – cụ thể đó chính là điểm danh. Bởi kết quả đánh giá cuối cùng của học phần sẽ dựa khá nhiều trên số lần bạn tham gia lớp học. Vì vậy bạn hãy nhớ hãy đi học đầy đủ nhé!

Điểm số không phải tất cả những nó là một trong những yếu tố cần phải nỗ lực

Tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 mà họ áp dụng thang điểm 100 với những mức đánh giá: mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 trở xuống. Thông qua những mức điểm đó thì bạn có thể tính được số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng các điểm số và chia cho số học trình.

Những mẹo hay khi đi du học Hàn Quốc bạn nên biết

Mặc dù điểm số không nói lên tất cả những nỗ lực hay cố gắng của bạn nhưng nó lại là yếu tố cần thiết để giúp bạn có những nỗ lực cho những môn học khác. Vì vậy hãy đọc trước giáo trình và có thời gian ôn tập để có thể nắm chắc những kiến thức cần thiết của môn học.

Luôn luôn cập nhật thông tin trên trang web của trường bạn học

Hầu hết những trang web của những trường đại học tại Hàn Quốc luôn cập nhật những thông tin cơ bản chung, những hoạt động của trường, những sinh viên tiêu biểu, giáo viên xuất sắc, những bài báo hay về trường,… bạn nên chú ý theo dõi để có những hiểu biết cơ bản nhất và cập nhật thông tin nhanh nhất về trường nhé!

Ngoài ra vào những kỳ thi nhiều trường còn có những hoạt động như phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên, hay những hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ,… do hội sinh viên của trường tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của trường.

Nên học cách sử dụng thư viện

Những mẹo hay khi đi du học Hàn Quốc bạn nên biết

Không chỉ ở Hàn Quốc mà hầu hết mọi quốc gia, thư viện luôn là môi trường học tập lý tưởng cung cấp những tài liệu hữu ích nhất để giúp bạn giải đáp những khó khăn trong bài giảng và trong những kỳ thi. Đối với thư viện ở Hàn Quốc, luôn được cập nhật những cuốn sách mới nhất để giúp các bạn sinh viên có thể mở rộng kiến thức và đi sâu vào những lĩnh vực mà họ nghiên cứu.

Hãy sống cùng bạn bè – Không ai có thể phát triển khi sống một mình

Những mẹo hay khi đi du học Hàn Quốc bạn nên biết

Hầu hết trong môi trường đào tạo của những nước phát triển trên thế giới họ đều đào tạo sinh viên học tập theo hình thức teamwork – làm việc nhóm. Và Hàn Quốc cũng là quốc gia như thế, sinh viên sẽ có những bài tập làm theo nhóm và thông qua những bài tập này sẽ giúp họ liên kết với nhau hơn – những bạn học tốt có thể kèm cặp và giúp đỡ những bạn yếu hơn. Đừng quên hãy sống cùng bạn bè để nắm bắt những xu hướng phát triển một cách toàn diện và nhanh chóng nhất nhé!

Để có thể đến Hàn Quốc du học thì chắc chắn việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xin visa Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để làm việc đó nhanh chóng và thuận tiện nhất thì bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần GTGT Việt Nam để đội ngũ nhân viên tư vấn mách cho bạn cách xin visa hàn quốc đơn giản và nhanh chóng nhất.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *