Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bệnh đau lưng hiện nay không chỉ có ở người cao tuổi, người lao động nặng nhọc mà còn phổ biến cho cả nhóm nhân viên văn phòng. Ban đầu, bệnh đau lưng của dân văn phòng không gây nguy hiểm, nhưng về lâu dài thì sẽ có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu kéo dài và không hỗ trợ kịp thời, sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến xương khớp và thoát vị đĩa đệm.

Cùng đi tìm nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh đau lưng của dân văn phòng tại đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng của dân văn phòng

Dưới đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh đau lưng của dân văn phòng:

+ Tư thế ngồi lâu, bất thường: Ngồi nhiều bị đau lưng hoặc quá lâu với tư thế không đúng, ngồi thõng vai xuống làm còng lưng gây mệt mỏi, tổn thương cơ bắp dẫn tới đau lưng mãn tính. Dáng ngồi không thẳng, ngồi tì vào mặt bàn…

Phòng tránh bệnh đau lưng của dân văn phòng như thế nào?

+ Căng cơ lặp đi lặp lại: Thao tác công việc ngồi một chỗ lặp đi lặp lại nhiều lần với tần số cao, thời gian nghỉ ngơi ít nên cơ bắp và cột sống bị chấn thương, căng cơ quá mức dẫn đến mệt mỏi và đau lưng.

+ Ít vận động: do ngồi lâu trong một tư thế nhất định trong nhiều giờ, không được vận động nên cột sống dễ bị chùn, nguy cơ thoái hóa cột sống gây ra bệnh đau lưng, đau thần kinh tọa. Ngồi văn phòng nhiều, ít vận động tiếp xúc với ánh nắng cũng làm cho xương giòn, xốp hơn. Quá trình loãng xương, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống cũng vì thế mà xảy ra.

Phòng tránh bệnh đau lưng của dân văn phòng như thế nào?

Phòng tránh bệnh đau lưng của dân văn phòng

Để phòng ngừa bệnh đau lưng của dân văn phòng có thể áp dụng một số cách dưới đây:

+ Khi ngồi, để hai chân chạm đất, lưng thẳng. Từ 30 – 45 phút nên thay đổi tư thế ngồi hoặc có thể đứng lên xoay hông, đi lại một vài vòng, ưỡn nhẹ người để cơ thể và cột sống, lưng, mắt được thư giãn. Có thể tập luyện tại chỗ, cân bằng ngồi, đứng, đi bộ hoạt động thể dục ngay tại nơi làm việc.

+ Cần chú ý ngồi đúng tư thế: có thể ngồi ngửa ra, tạo góc bởi đùi và thân khoảng 135 độ. Tư thế này giảm tải cho cột sống vì trọng lượng cơ thể đã dồn vào lưng ghế, mạch máu cũng được lưu thông tốt hơn. Không ngồi ôm lấy máy tính thì ngực vào mặt bàn, ngồi cong lưng…

+ Điều chỉnh chiều cao ghế sao cho chân để vững chắc trên sàn. Chọn loại ghế có đệm êm, tựa lưng chắc chắn, có thể xoay và điều chỉnh được độ cao, ngả ra được nhiều tư thế…Các bạn có thể lựa chọn những mẫu ghế như thế này lại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS để tránh trường hợp bệnh đau lưng của dân văn phòng. Khi ở nhà cũng có thể tận dụng những bộ bàn ghế ăn thông minh để làm việc.

Xem thêm 

>> Những đặc điểm nổi bật của bàn ghế ăn Mango

>> Xu hướng chọn bàn ghế ăn bằng gỗ đẹp của khách hàng

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *