Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Acid amin là thành phần chính cấu thành nên protein. Mỗi loại acid amin khác nhau liên kết cấu thành nên các phân tử protein khác nhau về tính chất, thành phần. Giá trị của một protein phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của acid amin cấu thành nên protein đó. Quá trình tiêu hóa chuyển hóa protein từ thực phẩm trở thành những acid amin sau đó lại được tổng hợp thành các protein đặc hiệu tại từng tổ chức của cơ thể. Vậy cụ thể các acid amin có vai trò như thế nào đối với cơ thể người, tìm hiểu để biết tầm quan trọng của acid amin đối với sức khỏe để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé.

1. Acid amin giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các acid amin tạo ra các kháng thể để chống lại virus và vi khuẩn để đảm bảo sức khỏe của con người. Như chúng ta đã biết acid amin là thành phần chính cấu tạo nên protein trong cơ thể mà những protein này là thành phần chính cấu tạo nên các tế bào bạch cầu, một trong những tế bào quan trọng nhất của hệ miễn dịch, có vai trò chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn chính vì thế protein giúp làm giảm tình trạng miễn trùng tại các vết thương, giúp vết thương mau lành hơn. Các acid amin tổng hợp nên protein vì vậy góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

2. Acid amin giúp cải thiện giấc ngủ            

Serotonin là một chất hóa học với nhiều chức năng trong đó có khả năng sản sinh những cảm xúc tốt đẹp cho con người, giúp con người vui vẻ hơn. Serotonin có tác dụng điều chỉnh chu kỳ ngủ thức của cơ thể do nó là tiền thân của melatonin. Melatonin là một chất giúp kích thích và bảo vệ giấc ngủ đảm bảo nhịp sinh học của con người. Lượng melatonin được cơ thể sản sinh ra nhiều sẽ giúp chúng ta có cảm giác ngủ ngon hơn và ngược lại, việc thiếu hụt nhân tố này dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Các acid amin là nhân tố hình thành nên tiền chất Serotonin từ đó giúp điều chỉnh giấc ngủ, giúp chúng ta ngủ ngon hơn, cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

Xem thêm:

6 loại rau xanh tốt cho cơ thể

7 lợi ích của các loại rau xanh

3. Bảo vệ và phát triển cơ bắp

Các acid amin giúp điều hòa và tổng hợp protein trong đó có protein ở cơ từ đó không chỉ bảo vệ cơ bắp khỏi thoái hóa mà còn thúc đẩy quá trình tổng hợp protein ở các cơ giúp thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp nhất là đối với những người vừa tập thể dục.

Bên cạnh đó, các acid amin còn có tác dụng tăng cường bảo vệ cơ bắp bằng cách bổ sung lượng đường phù hợp trong quá trình chúng ta tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

4. Acid amin giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen

Các acid amin không chỉ giúp duy trì sự cân bằng protein trong cơ thể mà còn là các chất cần thiết trong quá trình sản xuất collagen trong cơ thể bao gồm cả collagen ở ngoài da và collagen tại các cơ trong đó có cả cơ tim. Nhờ quá trình tổng hợp collagen này mà các acid amin cũng góp phần bảo vệ tim mạch, các cơ quan nội tạng, giúp chị em có một làn da mịn màng và một mái tóc chắc khỏe đồng thời có tác dụng tốt đối với xương khớp, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.

5. Các acid amin góp phần bảo vệ gan

Các acid amin kích thích quá trình sử dụng mỡ của cơ thể và tiêu hóa chất béo cũng như các acid béo vì vậy các acid amin bảo vệ gan khỏi tình trạng gan nhiễm mỡ và suy gan, giúp duy trì khả năng hoạt động của gan.

Ngoài ra các acid amin còn giúp gan thải độc tố, không chỉ giúp gan luôn khỏe mạnh mà còn góp phần giảm bớt áp lực cho gan. Các acid amin cũng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, giúp chữa lành các vết thương của gan do rượu bia gây nên.

Với những vai trò đó, bổ sung acid amin là vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Bên cạnh các acid amin cơ thể có thể tự tổng hợp được còn các loại acid amin thiết yếu khác mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Vì vậy để bổ sung đầy đủ acid amin cho cơ thể chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Ngoài việc sử dụng thực phẩm để bổ sung các acid amin cần thiết chúng ta còn có thể sử dụng các loại thảo dược như nhân sâm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhân sâm qua link sau: https://congtyhongsam.com/chi-tiet-tin/cao-hong-sam-uong-nhu-the-nao/

                                                                                             Nguồn: congtyhongsam.com

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *