Uncategorized

Thành phần dinh dưỡng của nấm hương

Thành phần dinh dưỡng của nấm hương. Nấm hương hay gọi là nấm đông cô một loại nấm ăn có tác dụng bồi bổ rất tốt bởi chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Nấm hương có hình giống cái ô nhỏ, thân nấm hình trụ và có màu trắng sữa. Khi còn non mũ nấm màu nâu nhạt nhưng tới khi nấm trưởng thành và già đi cái ô màu nâu nhạt sẽ chuyển dần sang thành màu nâu đậm. Trên mũ nấm đông cô không trơn như các loại nấm thông thường khác mà có những đốm màu trắng.

Mũ nấm hương thường có đường kính từ 2-4cm. Một số nơi phù hợp phát triển hơn mũ nấm có kích thước lớn hơn 4cm thậm chí lên đến 10cm. Mặt dưới của mũ  nấm chia thành các bản mỏng. 

Nấm hương vừa là loại thực phẩm có chứa ít calo và rất giàu chất xơ, vitamin B cùng một số khoáng chất, vừa là một thảo dược chữa bệnh.

Trong nấm hương có nhiều chất dinh dưỡng như: đường, chất xơ, đạm, các loại vitamin nhóm B,  vitamin nhóm D, các chất khác là magie, sắt, kẽm. Ngoài ra trong nấm chứa nhiều polysaccharide và hợp chất AHCC.

*Thành phần dinh dưỡng của nấm hương

-Calo: 44

-Carbonhydrat: 11g

-Chất xơ: 2g

-Protein: 1g

-Riboflavin: chiếm 11% RDI

-Niacin: chiếm 11% RDI

-Đồng: chiếm 39% RDI

-Vitamin B5: chiếm 33% RDI

-Selen: chiếm 10% RDI

-Mangan: chiếm 9% RDI

-Kẽm: chiếm 8% RDI

-Vitamin B6: chiếm 7% RDI

-Folate: chiếm 6% RDI

-Vitamin D: chiếm 6% RDI

Tác dụng của nấm hương đã được y học cổ truyền và y học hiện đại chứng minh. Theo y học phương Đông nấm hương có vị ngọt, có mùi vị thơm  có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, chống tổn thương, bồi bổ cơ thể hạn chế suy dinh dưỡng. Nấm có thể ăn trực tiếp hoặc sắc thuốc.

*Nấm hương có những lợi ích gì cho sức khỏe

Nấm hương tươi và cả sấy khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời không ai ngờ đến.

1.Kháng khuẩn

2.Tốt cho tim mạch

3.Giúp xương chắc khỏe

4.Chống oxy hóa

5.Ngừa ung thư,..

Nấm hương được SUMO Nhật Việt nuôi trồng hoàn toàn khép kín. Công nghệ tự động từ bước chọn nguyên liệu, cấy giống đến khi ra sản phẩm các chuyên gia của Sumo Nhật Việt luôn kiểm soát kĩ mọi quá trình. Đảm bảo những cây nấm đưa ra được có chất lượng cao nhất và đảm bảo an toàn.

Chúng tôi có cung cấp các loại nấm tươi, nấm khô như: Nấm hương, nấm hoàng đế, nấm sò, nấm bào ngư, nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869

 

Điểm danh thực phẩm tốt cho người loãng xương

Bật mí cách bổ sung sắt hiệu quả và an toàn