Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Ngũ cốc nguyên hạt từ lâu đã không còn xa lạ đối với chúng ta bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Ngũ cốc nguyên hạt là những loại hạt chỉ loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, giữ lại toàn bộ các thành phần bên trong cũng như các chất dinh dưỡng. Ngũ cốc nguyên hạt thường có ba lớp là lớp cám, lớp nội nhũ và phôi mà mỗi lớp đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết khác nhau. Chính vì vậy ngũ cốc nguyên hạt mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta mà tiêu biểu là 5 lợi ích dưới đây.

1. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngũ cốc nguyên hạt có ba lớp với lớp cám chứa chất xơ, khoáng chất và các chất chống oxy hóa; nội nhũ có tinh bột, protein và một số vitamin, khoáng chất khác; phôi chứa các chất chống oxy hóa, vitamin và chất béo có lợi cho sức khỏe.

Ngũ cốc nguyên hạt có chứa hàm lượng carbohydrate cao cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt trong bữa ăn khiến bạn có một ngày dài đầy năng lượng. Bên cạnh đó, trong lớp nội nhũ của ngũ cốc nguyên hạt còn chứa thành phần protein tốt cho sức khỏe giúp tái tạo và xây dựng các mô cho cơ thể. Đồng thời các protein cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của con người, thúc đẩy sự tăng cường của xương, sụn, da và cơ bắp. Hàm lượng khoáng chất cao và đa dạng cũng là một trong những nguồn dưỡng chất cần thiết với cơ thể. Các khoáng chất không chỉ kích thích quá trình tăng trưởng bền vững của xương khớp mà còn thúc đẩy quá trình hình thành và hoạt động của các enzyme đồng thời là một trong những thành phần của chất đạm và chất béo trong cơ thể. Cũng nhờ hàm lượng khoáng chất và vitamin này, ngũ cốc nguyên hạt cũng góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Xem thêm:

7 lợi ích của các loại rau xanh

7 loại quả mọng tốt cho sức khỏe

2. Ngũ cốc nguyên hạt cũng góp phần bảo vệ tim mạch khỏe mạnh

Tim mạch hiện nay là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và một trong những loại thực phẩm hàng đầu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đó là ngũ cốc nguyên hạt. Trong ngũ cốc nguyên hạt không chỉ có hàm lượng chất béo tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cholesterol xấu trong máu và cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nhờ đó cũng giúp ngăn chặn tình trạng đột quỵ. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến các bệnh tim mạch.

 3. Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm đắc lực hỗ trợ quá trình giảm cân

Chất xơ vốn là một trong những chất thường xuyên được áp dụng để giảm cân. Sử dụng thực phẩm giàu chất xơ sẽ mang đến cảm giác nhanh no vì thế cũng ngăn ngừa tình trạng thèm ăn, ăn quá nhiều ở những người muốn giảm cân. Trong các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng chất xơ cao vì vậy là một trong những thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

4. Ngũ cốc nguyên hạt cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa

Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, kích thích các hoạt động của ruột già từ đó tăng khả năng tiêu hóa đồng thời cũng hỗ trợ quá trình đào thải các chất oxy hóa ra khỏi cơ thể. Chất xơ giúp làm mềm và tăng số lượng chất thải để ruột già dễ dàng đẩy chất thải ra khỏi cơ thể. Cũng chính vì lý do này, chất xơ góp phần thúc đẩy tiêu hóa bảo vệ ruột già khỏi các bệnh như viêm túi ruột già thậm chí là ung thư ruột già. Trong ngũ cốc nguyên hạt có lượng chất xơ dồi dào vì vậy góp phần hỗ trợ quá trình tiêu hóa ở ruột.

5. Ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ ung thư

Như đã tìm hiểu ở trên, trong ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư ruột, ung thư trực tràng. Bên cạnh đó, trong ngũ cốc nguyên hạt còn có steroid có nguồn gốc thực vật kích thích estrogen, phytosterol kết hợp với thụ thể estrogen giúp ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của ung thư vú.

Với 5 tác dụng tuyệt vời trên của ngũ cốc nguyên hạt, đừng quên duy trì và bổ sung ngũ cốc nguyên hạt vào bữa ăn một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt, bạn có thể lựa chọn các loại thảo dược như nhân sâm để bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại thảo dược quý này bằng cách truy cập đường link sau: https://congtyhongsam.com/chi-tiet-tin/hong-sam-dung-cho-nhung-doi-tuong-nao/

                                                                                                         Nguồn: congtyhongsam.com

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *