Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Trám răng sâu là một cách điều trị sâu răng hiện nay được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này mang đến hiệu quả khá ổn định, giá tiền phù hợp và cũng có thẩm mỹ tốt. Vậy, chi phí trám răng sâu là bao nhiêu? Hãy cùng Nha khoa Quốc tế 108 tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé! 

Mục lục


Chi phí trám răng bị sâu là bao nhiêu?

Tổng quan về phương pháp trám răng sâu

Răng sâu là một bệnh lý khá phổ biến và chiếm đến 60 – 70% bệnh lý về răng miệng. Tình trạng này đặc biệt thấy nhiều ở các vị trí kẻ răng và các răng hàm nhai. 

Sâu răng nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây cho con người cảm giác rất khó chịu, đau nhức. Lâu dần sẽ có nguy cơ gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến tuỷ răng. Có nhiều trường hợp đã dẫn đến mất răng.

Trám răng là cách điều trị sâu răng rất phổ biến 

Trám răng là cách điều trị sâu răng rất phổ biến 

Hiện nay, trám răng được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh lý sâu răng. Phương pháp này vừa có thể đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ, giá thành phù hợp mà còn mang lại chức năng ăn nhai cho răng giống như răng thật. 

Đọc thêm:

Giá của trám răng sâu

Trám răng sâu hết bao nhiêu tiền hoàn toàn phụ thuộc vào số răng bạn cần trám, loại vật liệu trám và cả tình trạng răng miệng của bạn. Các răng có các bệnh lý khác nhau thì chi phí điều trị cũng khác nhau. 

Bảng giá Trám răng sâu tại Nha khoa Quốc tế 108

Bảng giá Trám răng sâu tại Nha khoa Quốc tế 108

Quy trình trám răng sâu đúng tiêu chuẩn 

Quá trình trám răng sâu cần được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo được chất lượng an toàn của nó. 

Thăm khám và tư vấn 

Đây là công việc đầu tiên trước khi bắt đầu tiến hành trám răng sâu. Các bác sĩ sẽ khám, chụp x – quang răng để có thể biết được chính xác mức độ sâu răng cũng như biết rõ hết các vấn đề bệnh lý của răng miệng. Điều này đảm bảo các bác sĩ đưa ra cách điều trị phù hợp hiệu quả nhất. 

Thăm khám và tư vấn để biết được rõ tình trạng răng miệng 

Thăm khám và tư vấn để biết được rõ tình trạng răng miệng 

Làm sạch mô răng bị sâu

Ở những chiếc răng bị sâu, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn các tuỷ răng, phần  răng bị sâu và nhiễm khuẩn. Đặc biệt, trước khi tiến hành nạo bỏ thì các bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê cục bộ ở vị trí cần trám răng. Điều này đảm bảo cho bệnh nhân không bị sợ hãi cũng như cảm thấy đau trong suốt quá trình trám răng. 

Dùng các dụng cụ chuyên dụng, các bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn các phần răng bị sâu một cách cẩn thận để phần mô răng không bị ảnh hưởng đến. 

Tiến hành trám răng bị sâu

Sau khi làm sạch phần răng và mô bị hỏng. Các bác sĩ sẽ lựa chọn vật liệu trám để làm đầy vào phần mô vừa được nạo bỏ, đảm bảo khôi phục lại chiếc răng giống như với ban đầu. Tiếp theo, phần răng trám sẽ được để dưới đèn hiếu đông Halogen. Điều này làm cho phần trám răng được đông cứng lại. 

Tiến hành trám răng bị sâu 

Tiến hành trám răng bị sâu 

Chỉnh sửa lại vết trám

Sau khi quá trình trên thực hiện xong, các bác sĩ sẽ tiến hành để chỉnh sửa lại vết trám. Nếu vật liệu dư thừa còn sót lại thì sẽ được mài đi, loại bỏ để hình thù của răng được chuẩn xác nhất, việc sinh hoạt, ăn nhai của bệnh nhân cũng được diễn ra dễ dàng và không bị khó chịu. Như vậy, quá trình trám răng sâu đã được hoàn thành xong. 

Phương pháp trám răng sâu thực sự mang lại hiệu quả và cũng rất tiện lợi trong việc điều trị sâu răng của nhiều người. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã nắm rõ hơn được về vấn đề liên quan đến việc trám răng sâu.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *