Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Trồng răng Implant là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị răng bị thiếu, bị mất, với sự cải tiến vượt bậc về kỹ thuật, thao tác thực hiện và cam kết chất lượng cho răng của bạn. Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé


Tổng quan về trồng răng  Implant

Khái quát về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là quá trình cấy trụ Implant vào bên trong xương hàm, sau khi trụ đã tích hợp chắc chắn với xương hàm sẽ tiếp tục ghép răng sứ lên trên phần trụ đó, giúp phục hình thân răng. Kỹ thuật này khôi phục được răng đã mất một cách toàn diện với đầy đủ cấu tạo cho tới hình dáng, màu sắc và chức năng của một chiếc răng thật.

Ưu điểm vượt trội so với các  phương pháp truyền thống

Sự lựa chọn trồng răng Implant mang lại cho người bệnh những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với cách làm truyền thống. Phương pháp này giúp bảo tồn được răng thật của bạn, phục hồi đầy đủ toàn bộ chức năng của răng, giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Bên cạnh đó trồng răng giả Implant còn an toàn và lành tính với cơ thể, có tuổi thọ cao, sử dụng được lâu dài, dễ dàng chăm sóc và có tính thẩm mỹ rất cao. Chính vì những đặc điểm trên mà phương pháp trồng răng giả Implant ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn cả.

Phương pháp này đem đến những ưu điểm vượt trội cho người bệnh

Phương pháp này đem đến những ưu điểm vượt trội cho người bệnh

Thời gian hoàn tất trồng răng Implant

Việc trồng răng Implant thông thường sẽ kéo dài khoảng 6 tháng. Nếu mật độ xương hàm còn tốt, đủ điều kiện về chiều dày và chiều cao để trụ có thể bám vào thì quá trình điều trị có thể hoàn tất chỉ sau từ 2-3 tháng. Trường hợp nặng hơn, xương hàm bị tiêu đi không còn đảm bảo chắc chắn để trụ có thể bám vào được thì phải mất ít nhất là từ 3-6 tháng, bao gồm cả thời gian cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ.

Đọc thêm: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

6 nguyên nhân gây mất ngủ vào ban đêm

5 tác dụng không ngờ của các loại quả mọng

Quá trình tiến hành trồng răng Implant

Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant

Sau khi thăm khám và lựa chọn công nghệ trồng răng phù hợp, bác sĩ nha khoa tiến hành cấy trụ Implant bằng cách tạo ra một khoảng trống trong xương hàm và đặt vào đó một trụ có kích thước tương ứng. Trong trường hợp xương hàm bị thiếu, không đủ chắc chắn để đặt trụ, bác sĩ sẽ ghép thêm xương trước khi cấy trụ Implant vào trong hàm. 

Cấy trụ Implant bên trong xương hàm

Cấy trụ Implant bên trong xương hàm

Bạn có thể về nhà nghỉ ngơi và nhớ đến khám lại sau khoảng một tuần để được theo dõi và điều chỉnh kịp thời theo đúng lịch trình đã đưa ra.

Giai đoạn 2: Cấy răng sứ trên Implant

Sau khoảng 3-6 tháng, trụ Implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm, bạn sẽ được lấy dấu hàm, so màu và hình dáng của răng nhằm đảm bảo răng giả bằng sứ được chế tác có độ tương đồng cao nhất với răng thật. Tiếp đó răng giả sẽ được gắn cố định tiếp nối với trụ Implant đã tích hợp trên hàm, hoàn tất quá trình trồng răng giả Implant.

Răng giả bằng sứ được ghép nối với trụ Implant

Răng giả bằng sứ được ghép nối với trụ Implant

Chi phí khi thực hiện trồng răng Implant

Nhìn chung chi phí khi thực hiện trồng răng Implant tương đối cao, mức giá dao động trong khoảng 12 triệu đồng tới 30 triệu đồng cho mỗi trụ Implant tùy thuộc vào loại Implant mà bạn lựa chọn, kèm theo là một số chi phí cấy răng sứ, cấy ghép thêm xương nếu bệnh nhân bị tiêu xương hàm. Hiện nay các công nghệ Implant được ưa chuộng nhất, mang lại hiệu quả cao có thể kể đến như công nghệ Implant của Nhật Bản, Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ. Bạn cần cân nhắc lựa chọn công nghệ trồng răng phù hợp với tình trạng của răng, với nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân.

Chăm sóc hàm răng của bạn sau khi hoàn tất trồng răng

Mặc dù bạn có thể sinh hoạt, ăn uống trở lại bình thường sau khi hoàn tất quá trình điều trị thì bạn vẫn nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Một số lời khuyên cho việc chăm sóc răng sau khi trồng:

  • Không sử dụng đồ ăn quá nóng ngay sau khi trồng răng, hãy kiên nhẫn một chút và ngày hôm sau bạn có thể ăn uống bình thường.

  • Không dùng tay, lưỡi hay bất kì vật nào tác động từ bên ngoài lên vết thương để chúng có thể mau chóng lành, không bị nhiễm trùng.

  • Chải răng sạch sẽ và súc miệng bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập hay lây lan của vi khuẩn trong khoang miệng.

  • Uống thuốc theo đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa, chú ý lịch tái khám định kỳ nếu có.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn khi bắt đầu tìm hiểu phương pháp trồng răng Implant. Hi vọng những điều kể trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn công nghệ phù hợp nhất với bản thân mình nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *