Dinh dưỡng cho bé

Trồng rau thất bại không phải lỗi mà lỗi ở chỗ bạn chưa biết tới thuỷ canh.

Trồng rau thất bại không phải lỗi mà lỗi ở chỗ bạn chưa biết tới thuỷ canh.

Rau bị bệnh bất cứ lúc nào

Sáng sớm thức dậy bước ra vườn rau vừa hít thở không khí trong lành của sương sớm vừa đưa tay hứng lấy những giọt sương đêm còn mát lạnh đọng trên vòm lá. Thì bất chợt cây con ngã rạp trên tay bạn. Chưa hiểu chuyện gì xảy ra nhìn xuống dưới gốc cây thì thấy cây con đã bị gãy làm đôi khi nào không hay biết. Đó là một trong những nguyên nhân cây chết do sâu bọ, côn trùng. Thế là bạn phải ngay lập tức tìm cách xua đuổi côn trùng hại cây bằng cách phun các loại thuốc diệt sâu bọ cho cây. Khá phức tạp và thiếu an toàn. Nói chung đó chỉ là một trường hợp của rất nhiều trường hợp mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình trồng rau bằng phương pháp thổ canh. 

Nhưng nếu khi bạn đã biết đến phương pháp trồng rau thuỷ canh rồi thì thổ canh không còn giữ vai trò đặc biệt nữa nếu bạn muốn trồng một vườn rau vừa sạch đẹp vừa an toàn. Thuỷ canh đáp ứng hết tất cả mọi tiêu chí từ không gian, thời gian, chất lượng cũng như độ an toàn của nó. 

Không gian

Mỗi khi nhắc đến trồng rau có phải câu hỏi được đặt ra đầu tiên là chỗ đâu mà trồng? Đúng vậy, cái gì cũng phải mang tính thực tế khi mà bạn đang sống trong không gian nhà phố hay các khu đô thị đông đúc thì suy nghĩ trồng rau sẽ không khả thi. Bởi lẽ trồng rau từ bao đời nay đều cần đất và nơi cung cấp đủ ánh sáng. 

Tuy nhiên đối với trồng rau thuỷ canh lại khác. Giàn rau có thể linh hoạt lắp đặt theo nhiều mô hình khác nhau sao cho phù hợp với không gian từng ngôi nhà. Hơn nữa nó được lắp đặt dạng tầng nên dễ dàng đón được ánh nắng cung cấp đầy đủ cho toàn bộ cây trên giàn. Cây sẽ không lo thiếu ánh sáng dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Thời gian 

Có thể bạn quá bận rộn trong công việc, một ngày còn không có thời gian nghỉ ngơi thì lấy đâu thời gian để trồng rau. Cho nên mọi ý định trồng rau đều bị dập tắt. 

Tuy nhiên, trồng rau thuỷ canh không hề tốn nhiều thời gian, công sức gì cả. Có thể ngày nghỉ cuối tuần bạn dành ra vài tiếng đồng hồ để vừa chăm sóc rau cũng như đó là giây phút giúp bạn thư giãn cũng không phải là ý tồi đâu. Một công việc nhưng lại tạo ra hai giá trị thì quá hời rồi. 

Chất lượng

Trồng rau thuỷ canh thì không cần phải bàn về chất lượng bởi vì rau được cung cấp dinh dưỡng từ dung dịch thuỷ canh mà công thức pha chế được các chuyên gia hướng dẫn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như năng suất của cây. Trồng rau thuỷ canh cây có thời gian sinh trưởng ngắn và hơn hết là sản lượng thu hoạch có thể gấp từ 2-3 lần so với các phương pháp trồng rau bình thường. 

Tính an toàn

Trồng rau thuỷ canh bạn có thể hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vì phương pháp này không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, phòng chống côn trùng mà chỉ dùng dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh pha chế với nước để cung cấp cho cây. Cây trồng được phát triển trong điều kiện hết sức thân thiện. Hơn nữa sống trong môi trường thuỷ canh cây không sợ sự xâm lấn của cỏ dại và dịch bệnh. Cũng như không cần phải mọc rễ dài đâm sâu vào lòng đất để tìm kiếm nguồn dinh dưỡng dẫn tới sự phát triển không đồng đều.